Tuesday, 25/02/2020 - 19:23|

Vui hội Trăng rằm

Hằng năm, cứ đến giữa tháng 8 âm lịch, cũng là lúc khắp các phố phường trên mảnh đất hình chữ S lại nhộn nhịp đón một cái Tết - Tết Trung thu nhộn nhịp cùng lân, rồng, ông địa, lồng đèn và bánh kẹo. Khi vầng trăng trở nên to nhất, tròn nhất và đẹp nhất trong năm thì cũng là lúc người người, nhà nhà sửa soạn để đón mùa Trung thu ấm cúng, tươi vui.  Hòa trong không khí rộn ràng, náo nức đó, để tạo cho các em học sinh có 1 cái tết trung thu thật vui, thật ý nghĩa. Chiều thứ năm ngày 12/09/2019 tức 14/8 âm lịch, trường THCS Trần Đại Nghĩa đã tổ chức hội trăng rằm với chủ đề: “Vui hội Trăng rằm” cho tất cả các em học sinh từ khối 6 đến khối 9.

Về dự Tết trung thu của các em học sinh Trường THCS Trần Đại Nghĩa có Ông Trương Đức Trí đại diện cho nhóm từ thiện Cam Lâm Cam Lâm. Thầy Nguyễn Hữu Tân- Hiệu trưởng nhà trường. Thầy Trần Văn Tuấn - Phó HT nhà trường cùng các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường và tất cả các em học sinh từ khối 6 đến khối 9 cũng có mặt đông đủ.

Ngày hội trung thu diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống như thi làm lồng đèn đẹp dành cho các em khối  6,7; thi bày mâm quả cho các em khối 8,9. Đây còn là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau khám phá truyền thống dân tộc, thắt chặt tình cảm gắn bó, yêu thương của của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh, thế hệ tương lai của đất nước. Mỗi phần thi đòi hỏi các em trổ tài năng khiếu của mình, sự khéo léo và tinh thần tập thể. Đặc biệt màn múa Lân rộn ràng khiến cho cả sân trường như hòa theo nhịp trống. Các em nở nụ cười hồn nhiên trong sáng, chứa chan niềm hạnh phúc!

Đặc biệt để tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao, cố gắng vươn lên trong học tập. Hội thiện nguyện Cam Lâm đã tặng cho các em 17 suất học bổng và 78 suất quà trung thu. Đó là những món quà thật ý nghĩa nhằm đem đến cho các em một cái tết trung thu thêm đong đầy và đầm ấm. Xin chân thành cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm. Có thể nói tết trung thu năm nay của Trường THCS Trần Đại Nghĩa đó là những hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám hiệu và các tổ chức đoàn thể khác đối với các em học sinh; là hoạt động có ý nghĩa nhân văn nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em  nhân dịp Tết trung thu. Qua đó động viên các em thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, đồng thời tăng cường sự đoàn kết trong Hội đồng sư phạm nhà trường, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để tập thể nhà trường phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2019-2020.
Sau đây là một số hình ảnh về “Vui hội Trăng rằm”

Năm 2020 : 1.802